Impara Lingue Online! |
||
|
|
||||||||
Hai perso l’autobus?
|
நீ உன்னுடைய பேருந்தை தவற விட்டு விட்டாயா?
nī uṉṉuṭaiya pēruntai tavaṟa viṭṭu viṭṭāyā?
|
||
Ti ho aspettato per mezz’ora.
|
நான் உனக்காக அரைமணிநேரம் காத்துக்கொண்டு இருந்தேன்.
Nāṉ uṉakkāka araimaṇinēram kāttukkoṇṭu iruntēṉ.
|
||
Non hai con te un cellulare?
|
ஏன்,உன்வசம் கைப்பேசி /மொபைல்போன் இல்லையா?
Ēṉ,uṉvacam kaippēci/mopailpōṉ illaiyā?
| ||
La prossima volta sii puntuale!
|
அடுத்த தடவை நேரம் தவறாதே.
Aṭutta taṭavai nēram tavaṟātē.
|
||
La prossima volta prendi un taxi!
|
அடுத்த தடவை டாக்ஸியில் வந்துவிடு
Aṭutta taṭavai ṭāksiyil vantuviṭu
|
||
La prossima volta prendi un ombrello!
|
அடுத்த தடவை குடை எடுத்துக்கொண்டு வா.
aṭutta taṭavai kuṭai eṭuttukkoṇṭu vā.
| ||
Domani sono libero.
|
எனக்கு நாளை விடுமுறை.
Eṉakku nāḷai viṭumuṟai.
|
||
Ci vediamo domani?
|
நாம் நாளை சந்திப்போமா?
Nām nāḷai cantippōmā?
|
||
Mi dispiace, domani non posso.
|
மன்னிக்கவும்.என்னால் நாளை வர இயலாது.
Maṉṉikkavum.Eṉṉāl nāḷai vara iyalātu.
| ||
Hai già programmi per questo fine settimana?
|
நீங்கள் இந்த வாரஇறுதிக்கு ஏற்கனவே திட்டம் ஏதும் வைத்திருக்கிறீர்களா?
Nīṅkaḷ inta vāra'iṟutikku ēṟkaṉavē tiṭṭam ētum vaittirukkiṟīrkaḷā?
|
||
O hai già qualche impegno?
|
அல்லது உனக்கு ஏற்கனவே வேறு யாரையேனும் சந்திக்க வேண்டிஇருக்கிறதா?
Allatu uṉakku ēṟkaṉavē vēṟu yāraiyēṉum cantikka vēṇṭi'irukkiṟatā?
|
||
Io propongo di vederci questo fine settimana.
|
எனக்குத் தோன்றுகிறது, நாம் வாரஇறுதியில் சந்திக்கலாமென்று.
Eṉakkut tōṉṟukiṟatu, nām vāra'iṟutiyil cantikkalāmeṉṟu.
| ||
Facciamo un picnic?
|
நாம் பிக்னிக் போகலாமா?
Nām pikṉik pōkalāmā?
|
||
Andiamo in spiaggia?
|
நாம் கடற்கரை போகலாமா?
Nām kaṭaṟkarai pōkalāmā?
|
||
Andiamo in montagna?
|
நாம் மலைகளுக்கு போகலாமா?
Nām malaikaḷukku pōkalāmā?
| ||
Ti passo a prendere in ufficio.
|
நான் உன்னை அலுவலகத்திலிருந்து கூட்டிச்செல்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai aluvalakattiliruntu kūṭṭiccelkiṟēṉ.
|
||
Ti passo a prendere a casa.
|
நான் உன்னை உன் வீட்டிலிருந்து கூட்டிச்செல்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai uṉ vīṭṭiliruntu kūṭṭiccelkiṟēṉ.
|
||
Ti passo a prendere alla fermata dell’autobus.
|
நான் உன்னை பேருந்து நிலையத்திலிருந்துகூட்டிச்செல்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai pēruntu nilaiyattiliruntukūṭṭiccelkiṟēṉ.
| ||