Impara Lingue Online! |
||
|
|
||||||||
grande e piccolo
|
பெரியதும் சிறியதும்
periyatum ciṟiyatum
|
||
L’elefante è grande.
|
யானை பெரியது.
yāṉai periyatu.
|
||
Il topo è piccolo.
|
சுண்டெலி சிறியது.
Cuṇṭeli ciṟiyatu.
| ||
scuro e chiaro
|
இருட்டும் வெளிச்சமும்
Iruṭṭum veḷiccamum
|
||
La notte è scura.
|
இரவு இருட்டாக இருக்கிறது.
iravu iruṭṭāka irukkiṟatu.
|
||
Il giorno è chiaro.
|
பகல் வெளிச்சமாக இருக்கிறது.
Pakal veḷiccamāka irukkiṟatu.
| ||
giovane e vecchio
|
முதுமையும் இளமையும்
Mutumaiyum iḷamaiyum
|
||
Nostro nonno è molto anziano.
|
நமது தாத்தா முதுமையானவர்.
namatu tāttā mutumaiyāṉavar.
|
||
Settant’anni fa era ancora giovane.
|
எழுபது வருடத்திற்கு முன்பு அவர் இளமையாக இருந்தார்.
Eḻupatu varuṭattiṟku muṉpu avar iḷamaiyāka iruntār.
| ||
bello e brutto
|
அழகானதும் அசிங்கமானதும்
Aḻakāṉatum aciṅkamāṉatum
|
||
La farfalla è bella.
|
வண்ணத்துப்பூச்சி அழகானது.
vaṇṇattuppūcci aḻakāṉatu.
|
||
Il ragno è brutto.
|
சிலந்திப்பூச்சி அசிங்கமானது.
Cilantippūcci aciṅkamāṉatu.
| ||
grasso e magro
|
பருமனும் ஒல்லியும்
Parumaṉum olliyum
|
||
Una donna di 100 chili è grassa.
|
நூறு கிலோ எடை உடைய ஒரு பெண் பருமனானவள்.
nūṟu kilō eṭai uṭaiya oru peṇ parumaṉāṉavaḷ.
|
||
Un uomo di 50 chili è magro.
|
ஐம்பது கிலோ எடை உடைய ஒரு பெண் ஒல்லியானவள்.
Aimpatu kilō eṭai uṭaiya oru peṇ olliyāṉavaḷ.
| ||
caro e non caro / costoso e non costoso
|
விலை உயர்ந்ததும் மலிவானதும்
Vilai uyarntatum malivāṉatum
|
||
La macchina è cara / costosa.
|
மோட்டார் வண்டி விலை உயர்ந்தது.
mōṭṭār vaṇṭi vilai uyarntatu.
|
||
Il giornale non è caro / costoso.
|
செய்தித்தாள் மலிவானது.
Ceytittāḷ malivāṉatu.
| ||